Muốn biết mình có bệnh hay không chỉ cần nắm chặt tay 30 giây là biết

một số mẹo đơn giản tự kiểm tra sức khỏe
một số mẹo đơn giản tự kiểm tra sức khỏe

Để biết tình trạng sức khỏe của mình thì bạn chỉ cần nằm chặt tay trong 30 giây mà không cần đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe của bạn nhé.

Thử nghiệm 1: Nắm chặt tay thành nắm đấm trong vòng 30 giây sau đó mở ra xem

Bạn hãy nắm bàn tay nghiến chặt lại với nhau trong vòng 30 giây, sau đó bạn mở ra và quan sát xem màu trắng ở lòng bàn tay sẽ ngay lập tức biến mất hay phải mất một khoảng thời gian.

Khi bạn nắm chặt tay sẽ khiến cho các mạch máu ở dưới tay bị ép lại và gây áp lực lên lòng bàn tay. Hành động bóp chặt này sẽ ngăn chặn, cản trở hệ thống tuần hoàn máu, do đó lòng bàn tay sẽ trở nên trắng xanh.

cach-nam-tay

Bàn tay khi bị biến thành màu trắng, nếu ngay lập tức nó khôi phục lại màu sắc ban đầu thì có nghĩa rằng các mạch máu của bạn vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu như chúng phải dùng nhiều hơn 10 giây để khôi phục, thì bạn nên cẩn thận, đó rất có thể là một dấu hiệu của bệnh xơ cứng động mạch.

Thử nghiệm 2: Bóp chặt gốc của móng tay sau đó dùng lực ấn mạnh

 Theo y học Trung y, 5 ngón tay của chúng ta đều có rất nhiều kinh huyệt chạy qua. Chúng có mối quan hệ mật thiết với các cơ quan nội tạng, đặc biệt khi một ngón tay có cảm giác đau, điều đó có nghĩa là một số cơ quan nội tạng tương quan với các kinh huyệt này đang gặp vấn đề.

Bạn hãy nhấn mạnh vào gốc của móng tay, sau đó dùng lực ấn và day chúng. Đầu tiên bạn hãy bắt đầu từ ngón út, bạn hãy vê từng ngón một và cảm nhận xem có thấy đau đặc biệt ở một ngón nào không? Cảm giác đau ở mỗi ngón, mỗi vị trí khác nhau trên ngón tay báo hiệu vấn đề ở từng bộ phận của cơ thể khác nhau.

  • Nếu đau ngón út:

Đau ở ngón tay út thường mắc các bệnh về ruột non hoặc tim mạch. Đầu ngón tay út bên mặt áp sát với ngón đeo nhẫn (áp út) gọi là huyệt Thiểu Xung, bên còn lại gọi là huyệt Thiểu Trạch.

Huyệt Thiểu Xung và tim có quan hệ mật thiết với nhau, do vậy khi cơn đau tim đến hãy dùng lực ấn mạnh đầu ngón út, cơn đau sẽ giúp giảm bớt. Thiểu Trạch huyệt là kinh huyệt của ruột non, có thể dùng lực ấn mạnh một bên đầu ngón út này khi tình trạng ruột non không được khoẻ.

  • Đau ngón áp út:

Người có độ dài ngón áp út và ngón trỏ (cạnh ngón tay cái) tương đồng thường có xác suất lên cơn đau tim cao hơn. Khi ngón áp út bị đau có thể gây ra triệu chứng đau họng hoặc đau đầu. Phía trên ngón áp út có một huyệt vị Quan Xung, khi bị cảm cúm, sốt thì có thể dùng tay chà sát vào vị trí này giúp giảm thiểu cơn bệnh.

  • Đau ngón giữa:

Trên ngón tay giữa có một Trung Xung huyệt, nó có tương quan tới vị trí bao quanh màng tim, nhiều khi do nhiệt độ gia tăng tim không thể chịu được, ở vị trí huyệt này sẽ cảm thấy đau nhói.

  • Đau ngón trỏ ( áp ngón cái):

Ở ngón trỏ có chứa huyệt Thương Dương, huyệt này liên quan đến đại tràng (hay ruột già), khi có hiện tượng táo bón, nó sẽ gây áp lực lên khu vực này khiến cho ngón tay trỏ cảm thấy rất đau, điều đó nói lên rằng bạn đang có vấn đề về đại tràng.

Xem thêm:

Những ai không nên ăn bánh mỳ nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe?

Trị dứt mụn rộp sinh dục ở môi chỉ với 1 nguyên liệu duy nhất

  • Đau ngón tay cái:

Huyệt Thiểu Thương nằm trên ngón tay cái có liên quan chặt chẽ đến phổi. Chẳng hạn khi có bệnh liên quan tới phổi, thì khi ấn vào vùng này ở ngón cái sẽ cảm thấy rất đau.

Nếu bạn cảm thấy rất đau khi nhấn vào đây, điều đó nhất định bạn nên chú ý, rất có thể một bộ phận nào đó trong cơ thể có tương quan đến đang có vấn đề, giải pháp tốt nhất hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay bạn nhé.

Ngay cả khi đau nhẹ thì nó cũng có liên quan đến huyệt vị trên ngón cái này, nó báo cho bạn biết bộ phận tương quan đang có dấu hiệu không bình thường. Lúc này cần ấn và day một cách cẩn thận tại vị trí đó trên ngón cái, việc này sẽ giúp bệnh được cải thiện nhanh chóng.

Không chỉ thực hiện các động tác trên với hai bàn tay, mà các bạn cũng nên tạo thói quen hàng ngày như thường xuyên ấn hay vê hai chân, hai tay. Làm như vậy nó giúp các bộ phận cơ thể đặc biệt là tim trở nên khoẻ mạnh hơn và sẽ thúc đẩy sự lưu thông tuần hoàn máu,.

Trong cuộc sống bình thường, chúng ta cũng có thể sử dụng những phương pháp này để kiểm tra tình trạng sức khoẻ của mình. Nó thực sự rất hiệu quả.